A+ A A-

Cá kèo nướng muối ớt

  • Viết bởi Jicuco

Cá kèo là đặc sản của vùng sông nước Cửu Long, xuất hiện nhiều vào mùa nước ròng. Loại cá này nổi tiếng bởi hương vị đặc trưng riêng, thịt trắng, ngọt, mềm, béo, rất giàu chất dinh dưỡng. Có nhiều cách chế biến cá kèo như kho tiêu, kho tộ, lẩu cá kèo, chiên giòn, đặc biệt là món cá kèo nướng muối ớt thơm phức là món khoái khẩu của nhiều người.

Xem thêm: Cá kèo nướng muối ớt

Cách làm Ốc tỏi nướng mỡ hành

  • Viết bởi Jicuco

Ốc tỏi là món ăn khá phổ biến tại các quán ốc Sài gòn. Ốc khá to hơn các loại ốc khác, vỏ mỏng. Ốc có màu hồng nhạt, và có sọc đậm hơn chạy song song theo vỏ ốc. Ốc có vỏ to và không đều, ở phần đầu vỏ ốc trơn láng, đến phần cuối vỏ ốc tạo thành hình xoáy có các mấu nhô lên. Ốc tỏi thường chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau nhưng ngon nhất là hai món ốc tỏi xào bơ cay và ốc tỏi nướng mỡ hành. Đặc biệt là món ốc tỏi nướng mỡ hành rất thơm ngon. Thịt ốc dai và ngọt, vị khá lạ, ngoài ra ốc tỏi có mùi đặc trưng hơi hắc khi lần đầu ăn nhưng sẽ làm bạn nhớ mãi mà không có loại ốc nào khác có và đó cũng có lẽ là lý do nó có tên "Ốc tỏi". 

Xem thêm: Cách làm Ốc tỏi nướng mỡ hành

Cách làm Hào nướng bơ mặn hấp dẫn

  • Viết bởi Quang Thao

Hào nướng vừa tới, không bị khô, dai mà vẫn còn đảm bảo vị ngọt của hào và vị mặn của biển cùng với bơ, thêm chút hành, tỏi, tạo nên mùi thơm khó mà cưỡng lại được. Cách nướng này khá nhanh và đơn giản hơn với công thức mà các đầu bếp làm tại các nhà hàng nhưng vẫn đảm bảo rất ngon.

Xem thêm: Cách làm Hào nướng bơ mặn hấp dẫn

Nghêu hấp sả - Cay cay thơm thơm

  • Viết bởi Quang Thao

Nghêu hấp sả là một món ăn đường phố ưa thích ở Sài Gòn. Món này thường được để trong thố nhỏ, ăn kèm với nước mắm pha chua ngọt và phải ăn nóng. Món nghêu hấp sả xuất hiện hầu hết trong các menu từ quán ốc vỉa hè đến nhà hàng hải sản cao cấp ở Saigon.

Xem thêm: Nghêu hấp sả - Cay cay thơm thơm

Mực trứng chiên nước mắm

  • Viết bởi Quang Thao

Mực trứng chiên nước mắmMực trứng là một trong số loại hải sản ngon, bổ dưỡng có rất nhiều cách chế biến khác nhau. Các bạn thử tham khảo cách chế biến món mực trứng chiên nước mắm. Món ăn có cách chế biến khá đơn giản, nhanh gọn mà lại vô cùng đậm đà thơm ngon. Khi thưởng thức các bạn sẽ cảm nhận được sự giòn dai của mực cùng với mùi thơm đặc trưng của nước mắm.

Xem thêm: Mực trứng chiên nước mắm